Quản lý kho

Quản lý Kho hàng có thể được nhìn thấy từ một số quan điểm. Ví dụ, điều này có nghĩa là quản lý một nhà kho, một đội ngũ nhân viên quản lý kho để đảm bảo năng suất tối đa. Trong một ý nghĩa khác, quản lý kho hàng có thể đứng cho phần mềm và phần cứng được sử dụng trong máy tính để quản lý các hoạt động hàng ngày của một nhà kho.

Khi bạn liên kết quản lý kho với mọi người, có một số nhiệm vụ mà bạn cho rằng họ có trách nhiệm. Các nhà quản lý kho hàng phải chuẩn bị để xử lý mọi thứ từ việc lái xe nâng lên để đào tạo nhân viên. Họ nên biết làm thế nào để chạy các thiết bị trong nhà kho và cũng đối phó với các khách hàng irate. Nói cách khác, họ phải là một “jack của tất cả các ngành nghề.”

Nhiệm vụ điển hình của nhà quản lý kho hàng bao gồm giám sát việc giao hàng và nhận hàng sản phẩm hoặc thực hiện các cuộc gọi cố gắng tìm một lô hàng bị mất. Hãy dùng máy in mã vạch quản lý kho khó nha bạn…

Ngoài ra, họ cần phải sáng tạo với các giải pháp lưu trữ và chuẩn bị cho bất kỳ mối nguy hiểm tiềm ẩn. Họ cũng có thể phải duy trì sự kiểm soát bằng máy tính trong việc phân phối và vận chuyển hàng tồn kho, vật tư và chất thải. Đó là những kiểm soát trên máy vi tính gắn liền với ý nghĩa khác của quản lý kho.

Quản lý kho

Quản lý kho

Với sự phát minh của máy tính và tự động hóa nhà máy, các bộ phận khác của doanh nghiệp như lợi ích quản lý kho. Ngày nay, quản lý kho có thể dễ dàng tham khảo một giải pháp phần mềm cung cấp xương sống cho việc quản lý tất cả các hoạt động trong kho. Hậu cần và phân phối hàng tồn kho đóng một vai trò lớn trong việc duy trì trạng thái cân bằng trong kho hàng cũng như duy trì thiết bị và kế toán các sản phẩm và dịch vụ mà kho cung cấp.

Mục đích của quản lý kho đã mở rộng bao gồm các chức năng khác như sản xuất, quản lý và lưu trữ dữ liệu, vận chuyển, lên kế hoạch, dự báo cung và cầu và thậm chí quản lý nguồn nhân lực. Những ngày của một nhà kho chỉ là “nhà ở” hàng hoá và vật tư đã mất từ lâu.

Thay vào đó, nhiều chức năng nêu trên được tích hợp vào quản lý kho. Nếu không có dự báo, một doanh nghiệp sẽ không thể dự đoán thời điểm bận rộn nhất của họ và cung cấp các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu và cung cấp của họ. Nếu không có quản lý vận chuyển trong nhà kho, một doanh nghiệp không thể di chuyển các sản phẩm trong kho và vào các xe tải thích hợp để vận chuyển chúng đến các cửa hàng để bán.

Quản lý kho đã trở thành ngành kinh doanh lớn. Mỗi hoạt động của nhà kho phù hợp với nhau như một trò chơi ghép hình để tạo ra một thực thể hoạt động toàn bộ. Với máy tính và phần mềm, kho hàng hầu như có thể hoạt động. Máy tính xách tay, PDA và các thiết bị quét khác có thể theo dõi tất cả các hoạt động trong mạng và kết nối lại vào các cơ sở dữ liệu chính để chuyển thông tin về những thứ như lượng hàng tồn kho và khi cần thêm thời gian kiểm kê.

Sẽ luôn luôn có những nhu cầu khác nhau về quản lý kho, bởi vì không có cơ sở nào giống nhau. May mắn thay, công nghệ tự cho mình phần mềm và phần cứng tùy biến phù hợp với đặc điểm riêng của các kho này. Trên thực tế, nhiều hệ thống quản lý kho hàng tiên tiến đã được triển khai sử dụng công nghệ định vị GPS hoặc công nghệ định vị toàn cầu và thậm chí cả tần số vô tuyến.

Tham khảo:
http://management.monster.com/articles/warehousing/
http://www.inventoryops.com/warehouse_management_systems.htm