Cùng xem Giải pháp máy in mã vạch Postek trong quản lý thư viện.

Giải pháp máy in mã vạch Postek trong quản lý thư viện nói riêng và quản lý mọi công việc nói chung làm cho người quản lý sướng đến mức ngạc nhiên vì mọi việc hoàn toàn được số hóa và chỉ có quét tít, tít là xong.

Giải pháp máy in mã vạch Postek

Giải pháp máy in mã vạch Postek

Giải pháp máy in mã vạch Postek trong mọi quản lý công việc ngày nay không còn quá cao siêu như người ta nghĩ. Chi phí cho mọi việc này nằm gọn trong tầm tay mọi người, mọi nhà và dễ dàng áp dụng các ứng dụng mã vạch vào công việc.

Mã vạch Postek trong quản lý thư viện

Ngày trước khi không có các thiết bị mã vạch và các đầu đọc mã vạch Zebex Motorola, Sato, TSC, HP v.v… hoặc các hãng nổi tiếng khác việc quản lý thư viện rất rắc rối và dẽ gây nhầm lẫn. Với các thiết bị có sẵn trên thị trường, việc ứng dụng công nghệ mã vạch vào hoạt động quản lý sách, dịch vụ cho thuê, mượn sách ngày càng rộng rãi. Bởi thế việc quản lý hàng ngàn đầu sách trở nên dễ dàng, tối ưu hóa hơn rất nhiều đó là nhờ ứng dụng công nghệ mã vạch.

Một thư viện hiện đại rất cần phát triển theo hướng công nghệ hiện đại. Tiêu chuẩn để có một thư viện hiện đại là một thư viện gắn liền với công nghệ thông tin. Mọi thứ phải được tự động hóa hoàn toàn trong các hoạt động thư viện không cần bàn tay con người. Thuận lợi ở đây mỗi quyển sách đều có mã vạch từ nhà sản xuất nên việc ứng dụng rất dễ dàng. Các công nghệ hỗ trợ mã vạch không thiếu cũng như các dịch vụ về bảo hành sửa chữa đầu đọc mã vạch rất phổ biến.

Hiện nay, các thư viện đang sử dụng một phần mềm hệ thống quản trị thư viện để quản lý các hoạt động nghiệp vụ thư viện. Cụ thể để có hệ thống này trong phần mềm này có sự tham gia của một máy đọc mã vạch . Máy có tác dụng giúp thủ thư trong khâu quản lý sách và thẻ thư viện. Cực kỳ dẽ dàng nhanh chóng và chính xác trong khâu quản lý mượn thuê sách trong các công tác nghiệp vụ thư các quản lý khác. Chắc khi bắt đầu mã vạch hóa thư viện của bạn trong đầu ai cũng nghĩ các máy in mã vạch cũng như các máy đọc mã vạch không biết ở nơi nào bán hay cung cấp thiết bị này, xin yên tâm vì hiện giờ tất cả các dịch vụ đều có tại Việt Nam.

Công nghệ mã vạch ở thư viện

Phương thức hoạt động của các thiết bị mã vạch trong quản lý mượn trả sách:

Công bao gồm việc xử lý sách: Ngày trước cách làm truyền thống trước đây, nếu thủ kho nhập sách mới, thì quản lý thư viện chỉ cần dán cho mỗi cuốn sách một mã vạch hoặc sử dụng mã vạch có sẵn trên sách, và mã số mã vạch này chính là chứng minh nhân dân mỗi cuốn sách chứa đầy đủ thông tin về nó như nhà sản xuất, tên tuổi tác giả…. Tiếp đó, ở mỗi cuốn sách sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu của hệ quản trị thư viện. Dự liệu được nhập vào trong máy vi tính, song song cùng với mã vạch, quản lý thủ kho sách sẽ dễ dàng và nhanh chóng in ra nhãn sách.

Công việc mượn trả sách và quản lý thẻ thư viện: Khi kết thúc tìm sách độc giả tìm được một cuốn sách và muốn mượn hay cuốn sách ưng ý, thay vì phải mất công ghi phiếu yêu cầu mượn sách, ở đây độc giả không cần phải làm thủ tục gì ngoài việc đưa thẻ thư viện cho quản lý thủ kho. Máy quét sẽ đọc mã vạch, thủ thư chỉ cần đưa thẻ thư viện có mã vạch của độc giả và đưa mã vạch của cuốn sách qua máy là xong. Công việc cho mượn sách nhanh gọn chính xác, không mất thì giờ và không mất thời gian và công sức của thủ thư cũng như độc giả.

Việc trả sách cũng tương tự như vậy. Quản lý thư viện chỉ cần đưa mã vạch của cuốn sách và mã vạch của thẻ thư viện qua máy đọc mã vạch là xong thủ tục trả sách.

giai phap may in ma vach postek

Giải pháp máy in mã vạch Postek

Ở Việt Nam, tìm một giải pháp nào dùng công nghệ mã vạch và Giải pháp máy in mã vạch Postek thì rất dễ dàng. Bạn liên hệ Vinh An Cư Electronics là mọi thứ ok. 06503872406. 06503872113. 0914175928. 0912665120.